Thủ tục xin kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiêu và dán nhãn năng lượng

Trước đây nếu hàng hóa nhập khẩu nằm trong Danh mục hàng hóa phải dán nhãn năng lượng thì bắt buộc phải dán nhãn năng lượng trước khi thông quan hàng hóa. Tuy nhiên sau khi có Công văn số 306/BCT-TCNL " V/v: áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu để trả lời Công văn số 11839/TCHQ-GSQL ngày 15/12/2015 của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện áp dụng mức năng lượng tối thiểu" thì việc dán nhãn năng lượng lên hàng hóa nhập khẩu trước khi thông quan hàng hóa là KHÔNG BẮT BUỘC nhưng muốn thông quan hàng hóa DN vẫn cần phải có ‘’Phiếu kết quả thử nghiệm Hiệu suất năng lượng’’ xác nhận hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu.

 

Làm thủ tục đem hàng về kho bảo quản:
Doanh nghiệp chỉ cần nộp các giấy tờ sau là được đem hàng về kho bảo quản:
- Công văn  đề nghị được đưa hàng về kho bảo quản theo mẫu 09 tại Thông tư 38/2015/TT-BTC
- Công văn cam kết nộp bổ sung Phiếu chứng nhận kết quả thử nghiệm đạt hiệu suất năng lượng tốithiểu trong vòng 30 ngày do các Trung tâm thử nghiệm được Bộ Công Thương chỉ định cấp

Mang mẫu đi thử nghiệm Hiệu suất năng lượng:
Sau khi hàng được đem về kho bảo quản, Doanh nghiệp cần mang mỗi model một mẫu đến một trong các Trung tâm thử nghiệm hiệu suất năng lượng được Bộ công thương chỉ định.
Chi phí và thời gian thử nghiệm cho từng mặt hàng cụ thể chúng tôi sẽ gửi sau khi nhận được yêu cầu cho Quý khách hàng 

Thông quan hàng hóa và lập hồ sơ xin Giấy xác nhận dán nhãn năng lượng:
Doanh nghiệp nộp Phiếu kết quả thử nghiệm Hiệu suất năng lượng cùng bộ tờ khai thông quan cho
Hải quan để được thông quan hàng hóa

Một bộ hồ sơ để đăng ký dán nhãn năng lượng bao gồm
- Kết quả thử nghiệm Hiệu suất năng lượng không quá 6 tháng kể từ ngày cấp
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : 1 bản chụp
- Hợp đồng, Invoice, Packing list, Tờ khai,...: 1 bản chụp
- Catalouge giới thiệu sản phẩm hoặc Hồ sơ kỹ thuật
- Giấy đăng ký dán nhãn năng lượng : 1 bản gốc (sẽ chuẩn bị trước để khách hàng ký)

Lưu ý: Trường hợp lô hàng có cùng chủng loại, xuất xứ, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu với lô hàng trước:
+ Để thông quan tờ khai, Doanh nghiệp chỉ cần nộp phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng có giá trị 6 tháng hoặc quyết định chứng nhận dán nhãn năng lượng có giá trị 6 tháng ( Quy định trước đây là phải nộp phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng mới cho từng lô hàng) 
+ Hải quan chỉ chấp nhận phiếu thử nghiệm 6 tháng hoặc quyết định chứng nhận dán nhãn năng lượng 6 tháng. Để có được quyết định chứng nhận, Doanh nghiệp cần phải nộp phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng, chúng tôi có thể giúp Doanh nghiệp xin được quyết định mới, mặc dù phiếu thử nghiệm cách đây 1 năm, hoặc 2 năm. Lúc này, Doanh nghiệp  cần cân đối xem, chi phí ra quyết định và chi phí làm phiếu thử nghiệm hiệu suất mới cái nào tiết kiệm hơn thì làm.Ví dụ: Tủ lạnh, điều hòa, động cơ thì bạn nên quyết định vì chi phí thử nghiệm mấy loại này rất đắt. Với nồi cơm, màn hình máy tính thì có thể làm lại phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng vì thử nồi cơm, và màn hình chỉ có 1 triệu hoặc hơn chút.

Dán nhãn năng lượng lên sản phẩm:
Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký dán nhãn năng lượng Doanh nghiệp tự in nhãn năng lượng theo mẫu do Tổng cục năng lượng - Bộ công thương cấp và tự dán lên sản phẩm

Chat trực tuyến

Bạn chỉ cần điền số điện thoại.
Các tư vấn viên sẽ gọi lại ngay cho bạn sau 05 phút

Đóng